Cách phân biệt ống thép mạ kẽm nhúng nóng và ống thép tráng kẽm.

Ống thép mạ kẽm hiện nay được ứng dụng rộng rãi sản xuất nhiều thiết bị cung cấp cho các công trình chiếu sáng, xây dựng nhà cửa, các công trình giao thông. Các công trình hiện nay đa số sử dụng ống thép mạ kẽm nhúng nóng vì tuổi thọ của sản phẩm cao hơn so với thép tráng kẽm thường.

Có 2 loại ống thép đó là ống thép được mạ kẽm nhúng nóng và ống thép tráng kẽm thường, làm thế nào để các chủ đầu tư, các cơ sở sản xuất phân biệt 2 loại thép này. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn biết được cách phân biệt 2 loại thép này qua bài viết dưới đây nhé!

1.Thép mạ kẽm nhúng nóng 

Đối với ống thép mạ kẽm nhúng nóng, lớp kẽm sẽ được bao phủ cả trong lẫn ngoài với độ dày khoảng 0.65um-0.85um đối với các loại cột đèn đường phố trở lên tùy thuộc vào đặc tính của từng sản phẩm mà tráng kẽm với độ dày khác nhau để đạt tiêu chuẩn ASTM123 cho từng sản phẩm.

Trước khi ống thép được mạ kẽm nhúng nóng thì ống thép được đưa vào tẩy sạch với axit, sau đó đưa toàn bộ vào một bể chứa kẽm lỏng, ở một nhiệt độ nhất định. Đợi sau khi quá trình được hoàn tất thì vớt ống kẽm ra.

Quy Trình Sản Xuất Cột Đèn Cao Áp Chiếu Sáng Đô Thị

2. Ống thép tráng kẽm thường 

Ống thép tráng kẽm hay còn gọi là phương pháp mạ kẽm lạnh hay còn gọi cách khác là mạ điện phân. Với độ dày lớp kẽm phù hợp cho từng sản phẩm, hơn nữa lớp kẽm chỉ được bao phủ bên ngoài và tính từ đầu phần ống đi xuống.

Ở 2 loại ống thép mạ kẽm này cho thấy ống thép mạ kẽm nhúng nóng có độ bền cao hơn và lớp kẽm được phủ toàn bộ thân ống từ trong ra ngoài, nhờ tác động của nhiệt độ và lớp kẽm được tráng toàn bộ thân cột.

Nếu như ống thép sử dụng phương pháp tráng kẽm được bao phủ một lớp sơn bên ngoài bảo vệ nữa thì độ bền cũng khá cao

Trước khi mua bất kỳ một sản phẩm nào hãy tìm hiểu kỹ và chi tiết các thông tin để đảm bảo chất lượng được tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn về các thiết bị chiếu sáng ngoài trời hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Để có bảng báo giá cột đèn chiếu sáng công công chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG MIỀN BẮC

 Nhà máy: KCN Quang Minh, Thị Trấn Chi Đông, Mê Linh, Hà Nội

 VPGD: Số 30 khu C, Khu đấu giá QSDĐ, Tổ dân phố Phú Mỹ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HN

 Điện thoại: 0868 496.188 – 01649.590.772

 Email: mienbaclighting@gmail.com