5 yếu tố quan trọng quyết định giá thành của Cột đèn cao áp chiếu sáng đô thị

Cột đèn cao áp và 5 yếu tố quan trọng quyết định giá thành của sản phẩm.

Trong sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng chiếu sáng là một phần không thể thiếu, tuy nhiên sự đa dạng về giá thành làm quý khách hàng phân vân, vì sao giá cột đèn cao áp lại có sự chênh lệch. Sau đây công ty  Miền Bắc xin đưa ra  5 yếu tố để quyết định giá thành cột đèn

1 Đường kính ngọn (D1) và đường kính gốc (D2)

Đường kính ngọn  D1 trong cột đèn cao áp dưới 13 mét kích thước nhỏ để lắp đèn cao áp. Thông thường  số đo tiêu chuẩn D1 bằng 56mm  (có sự khác nhau khoảng 2mm ) giữa cột tròn cột  và cột Bát giác. Đường kính gốc sẽ tùy theo độ cao của cột mà lớn hay nhỏ, thông thường độ cột cao thêm 1m thì đường từ gốc sẽ lớn thêm 10 mm . vì đường kính gốc hay nhỏ sẽ quyết định độ lớn của cột dĩ nhiên nó ảnh hưởng đến khối lượng của cột từ đó hình dáng trực tiếp tới  giá thành

2  độ cao của cột đèn chiếu sáng đô thị

Thật dễ để nhận ra ở cột đèn cao áp chiếu sáng đô thị, cột đèn càng cao vì giá thành  sẽ càng cao hơn, bởi lẽ nguyên vật liệu để sản xuất nhiều hơn, để tính toán được chiều cao phù hợp nhất với công trình, quý khách hàng có thể nhờ tới sự tư vấn của các đơn vị sản xuất lâu năm, có dày dặn kinh nghiệm trong việc tính toán cột đèn, độ cao, độ chịu lực, độ tỏa của ánh sáng , ngoài ra khi chọn cột dài thì chi phí vận chuyển  đi mạ kẽm nhúng nóng  cũng sẽ lớn hơn (cần phải lưu ý rằng cột đèn có khối lượng không lớn tuy nhiên  khá là công kềnh) vì thế khi vận chuyển cột đèn cần lưu ý đặc biệt tới chiều dài để chọn xe phù hợp.

3    Các kiểu cần đèn

Tùy các công trình dự án yêu cầu hoặc theo bản vẽ thiết kế mà có cách loại cần đèn khác nhau. thông thường cần đèn sẽ cao 2m và vươn 1,5m.Chúng có rất nhiều hình dáng, đa dạng về mẫu mã (có thể tham khảo 12 kiểu cần đèn của công ty Chiếu sáng Miền Bắc. Thế nên tùy theo hình dáng gần đèn người ta tính toán khối lượng công việc và khối lượng nguyên vật liệu cần thiết để chế tạo nên cần đèn đấy. chính vì thế,hình dáng cần đèn cũng là một yếu tố quyết định rất nhiều tới giá thành của của  cột đèn chiếu sáng  đô thị.Mẫu cột đèn có giá thành ổn định nhất chính là cột liền cần , bằng cách làm cột thẳng sau đó uốn cong để vươn ra. Như thế cột đèn loại liền cần sản xuất ra có giá thành rẻ hơn vì không mất thời gian làm các chi tiết khác, tuy nhiên cột đèn này lại nhìn khá đơn giản, chủ yếu sử dụng trên đường cao tốc, tai các nơi yêu cầu thẩm mỹ cao hơn như công viên, khuôn viên… ta có thể chọn lựa các loại cột có cần kiểu, giá thành có cao hơn nhưng nhìn sẽ đẹp hơn.

4 Kích thước bích  để cột đèn

Thông thường các loại  cột đèn cao áp chiếu sáng đô thị 12 m dùng để lắp đèn cao áp ( không tính các loại cột to bắt đèn pha ) có hai loại  bích  đế cơ bản là để to 400x400x10 mm  lắp cùng khung móng tương ứng mà M24x300x300. và bích đế nhỏ 300x300x8 lắp cùng khng móng M16x240x240.Các cột dưới 9m để tiết kiệm  giá thành quý khách hàng nên dùng cột có bích đế nhỏ, điều này sẽ làm giảm giá thành , tiết kiệm hơn. Tuy nhiên cần lưu ý thêm về khí hậu ở công trình để lựa chọn.

5  độ dày thân cột đèn

Một  trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định giá thành cột đèn cao áp chiếu sáng đường phố chính là độ dày.Một khuyến cáo được đưa ra là nên có sự tư vấn từ đơn vị sản xuất để chọn độ dày thích hợp cho cột đèn , ngoài ra cũng tùy từng công trình sẽ đưa ra những yêu cầu khác nhau về độ dày cột đèn. Thông thường cột đèn dưới 9m thường dày khoảng 3mm, đây cũng là độ dày tối thiểu trong sản xuất của các công ty sản xuất cột đèn chiếu sáng, Độ dày cột đèn  quyết định khối lượng của nó từ đó dẫn đến giá thành tăng hay giảm, đây cũng là điểm và các đơn vị Sản xuất hàng kém chất lượng có thể và mỏng hơn yêu cầu để giảm giá thành Tuy nhiên cột này sẽ không đảm bảo cây cầu đưa vào sử dụng dẫn đến hư hỏng hay gãy đổ, làm mất uy tín của khách hàng.

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khách quan dẫn đến giá thành sản phẩm thay đổi như: giá nguyên liệu đầu vào ở đây là tôn tấm, cuộn nhập khẩu tăng cao cũng dẫn tới sự chênh lệch về giá ở các thời điểm khác nhau.

Trên đây  công ty chiếu sáng miền Bắc đã đưa ra 5 yếu tố quyết định giá thành cột đèn chiếu sáng đô thị. Nếu quý khách hàng vẫn còn đang  phân vân lựa chọn không biết mua sản phẩm ở đâu để đảm bảo, đừng chần chừ hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vân tốt nhất, với các sản phẩm chất lượng, đúng mẫu mã yêu cầu nhưng có giá thành hợp lý nhất.

Thay mặt giám đốc  công ty chiếu sáng miền Bắc Xin chân thành cảm ơn.